CHÙM những dòng tâm sự buồn về tình yêu sâu lắng nhất

Tuyển tập những dòng tâm sự buồn về tình yêu, những dòng tâm sự về tình yêu buồn và tâm trạng nhất, những bài thơ viết về tình yêu buồn nhất

Content

Tuyển tập những dòng tâm sự buồn về tình yêu sâu lắng nhất

Tình yêu là điều đẹp nhất trên thế gian này nhưng cũng không thể phủ nhận rằng những nỗi đau mà người ta phải chịu cũng không hề dễ chịu chút nào. Còn gì buồn hơn việc đôi lứa yêu nhau nhưng không đến được với nhau, phải chia xa nhau khi trong lòng vẫn còn tình cảm. Dưới đây là những dòng tâm sự buồn về tình yêu sâu lắng được nhiều người chia sẻ nhất! Cùng tham khảo nhé!

 1. Không chỉ có hoa và quà tặng mới lãng mạn, có khi lãng mạn là khoảnh khắc ai đó dịu dàng lắng nghe những vỡ vụn trong ta.
 2. Mong cậu hãy yêu lấy chính mình, biết cảm ơn và xin lỗi đúng thời điểm, nhưng nếu đó không phải lỗi của cậu, xin đừng hạ thấp bản thân. Chúng ta đều xứng đáng có được sự tôn trọng, mặc cho họ có là ai đi chăng nữa. Đừng nghiêng mình vì một người không xứng đáng.

 3. Tình yêu là thứ làm chúng ta nhận ra hoặc là mình không cô đơn, hoặc là mình luôn cô đơn.
 1. Con người tại sao lại rơi nước mắt, đại khái chính là bởi vì đôi mắt đã thay thế cho những bi thương mà miệng không nói ra được.
 2. Bạn nói yêu cô ấy, thế nhưng một câu tỏ tình bạn cũng ngại nói. Cô ấy nói không yêu bạn, vậy mà đã dành rất lâu để đợi một lời, một lời bạn không nói.
 3. Nếu có ngày chúng ta chia tay, em không biết rốt cuộc là muốn anh sống tốt hay khổ sở nữa. Có lẽ em sẽ rất buồn nếu anh khổ sở, nhưng nếu anh sống tốt bên người khác, em tất nhiên cũng chẳng đành lòng.
 4. Em đã đợi rất lâu rồi, cũng chẳng còn muốn đợi anh nữa.
 5. Điều tuyệt vời nhất của một tấm ảnh là nó sẽ không bao giờ thay đổi, thậm chí cả khi con người trong bức hình đó đã đổi thay.
 6. Liệu hai ta đã thực sự yêu, hay chỉ ngộ nhận rồi đem sự tổn thương đến cho đối phương? Liệu tình yêu ấy có thật hay chỉ do ta hoang tưởng…
 7. Tôi cứ nghĩ tình yêu có thể bù đắp tiếc nuối trong cuộc đời, nhưng tạo ra nhiều tiếc nuối nhất lại là tình yêu
 8. Toàn là những chuyện li ti như hạt vừng nhưng hạt vừng rơi đầy đất lại khiến người ta nhặt đến sụp đổ tan tành.
 9. Bạn tình nguyện cho đi cái gì, đó đều là sự lựa chọn của bạn. Và việc đối phương có vì điều đó mà yêu bạn hơn không, hoàn toàn không có một chút liên quan nào.

 10. Khoảng thời gian đẹp nhất chính là khi mới quen, là lúc chưa hiểu rõ về nhau nhưng lại cực kỳ khao khát được biết, nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ thật sự rất tốt.
 11. Ngày hôm nay có thể vẫn còn vui cười với nhau, ngày hôm sau đã trở thành người dưng.

Chúng ta đều không biết bao giờ sẽ là lần cuối với một người. Lần cuối ngồi yên sau, lần cuối cầm tay đi khắp thành phố, lần cuối gối đầu lên vai người ta ngủ…Có thể lần cuối không hẳn là lần cuối trông thấy đối phương, chỉ là bạn và họ đóng một vai trò khác trong cuộc đời của nhau.

 1. Yêu nhau đến mấy cũng có thể rời bỏ bạn mà đi trong một ngày đẹp trời, độc thân thì sao chứ, bạn vẫn tự hào vì bên cạnh mình vẫn còn rất nhiều người thương, dù hoàn cảnh nào cũng không bỏ rơi bạn.
 2. Xin lỗi vì chuyến xe đã gặp sự cố giữa đường. Mong rằng quý khách đi trên chuyến xe khác sẽ về đến nơi như mong muốn. Cảm ơn vì đã đồng hành cùng tôi
 3. Giá như tất cả những hiểu lầm giữa chúng ta giải quyết bằng một cái ôm thì tốt biết mấy. Tiếc là khoảnh khắc ta có thể ôm nhau, chúng ta lại chọn tự ôm chính mình
 4. Tôi vẫn luôn tưởng tượng một ngày nào đó vào lúc sáng sớm, đêm khuya hay chiều muộn sẽ nhận được một dòng tin nhắn của em dù dài hay ngắn, và em nói rằng em thật sự nhớ tôi
 5. Tình yêu là con dao hai lưỡi

Nó có thể là động lực và nó cũng có thể khiến ta bất lực

 1. Chúng ta thật lạ, dừng đèn đỏ có mấy chục giây thôi đã cáu gắt khó chịu, vậy mà có khi lại đợi một người hết năm này qua tháng nọ, họ không đoái hoài gì tới mình mà vẫn chẳng hề phàn nàn kêu ca. Hóa ra không phải do đợi lâu hay mau, càng không phải do đèn đỏ hay lỗi của ai đó, mà chính là chúng ta tự chấp niệm những thứ không thuộc về mình.
 2. Tôi hỏi: “Thượng Đế ơi, người với người biết trước không có kết quả, vì sao vẫn gặp nhau?” Thượng Đế đáp: “Bởi vì kiếp trước ngươi từng nói: Kiếp sau dù không có kết quả, ngươi vẫn muốn yêu hắn thêm một lần nữa”
 3. Tình yêu bắt đầu khi hai người tự nguyện, nhưng kết thúc lại chỉ cần lời chia tay từ một phía. Rất lâu về sau bạn mới hiểu, khi chia tay, mọi lý do đều không quan trọng. Cũng giống như yêu, chỉ có cần và không cần, không có “vì sao”
 4. Một ngày nào đó, bạn bất chợt nhớ về một người, người ấy từng là lý do khiến bạn kỳ vọng vào ngày mai, thế nhưng lại không xuất hiện trong ngày mai của bạn.
 5. Có một ngày, tôi đột nhiên nhận ra chia ly mới là chuyện bình thường trong đời. Giống như hạt giống của bồ công anh bay đến đâu sẽ sinh trưởng ở đó, có vùng đất mới, có bạn bè mới, cũng có ước mơ mới. Dần dần, chúng tôi cũng vì chia ly mà dù có quan tâm đối phương cỡ nào cũng trở nên xa lạ hơn, không còn gì để nói với nhau.
 6. Tôi đã từng nghĩ rằng nếu chụp ảnh một người đủ nhiều, tôi sẽ không bao giờ mất họ. Nhưng bây giờ, toàn bộ những tấm ảnh đó cho thấy rằng, tôi đã mất mát thật nhiều.
 7. “Cậu gấp gáp bỏ lỡ mình như vậy, rốt cuộc là vì để gặp gỡ ai?”

“Gặp gỡ ai không quan trọng, quan trọng là mình muốn bỏ lỡ cậu.”

 1. Giá như tất cả những hiểu lầm giữa chúng ta giải quyết bằng một cái ôm thì tốt biết mấy. Tiếc là khoảnh khắc ta có thể ôm nhau, chúng ta lại chọn tự ôm chính mình
 2. Việc cố gắng quên đi người mình từng yêu cũng giống như việc cố gắng nhớ một người chưa bao giờ gặp, cố trong vô vọng
 3. Sẽ thế nào nếu một người cùng mình đi qua bao ký ức, bỗng một hôm thành ký ức của riêng mình?
 4. Sau này anh sẽ gặp được rất nhiều người nhưng chẳng thể nào gặp được người như em nữa.
 5. Em biết điều gì tồi tệ nhất không?

Đó chính là cho đến cuối cùng, tất cả những gì em tin tưởng hoá ra lại là một lời nói dối.

 1. Không có người đàn ông vô tình, lạnh lùng, tàn nhẫn. Chỉ có người đàn ông không yêu bạn.
 2. Anh hứa với em tất cả mọi thứ, nhưng cái gì cũng đều không cho em. Em cái gì cũng không hứa với anh, nhưng lại cho anh tất cả mọi thứ.
 3. Đừng bao giờ khóc vì một người làm tổn thương bạn. Bạn hãy mỉm cười, cảm ơn họ vì đã cho bạn cơ hội để tìm thấy một người tốt hơn.
 4. Có những con người chỉ nên dừng ở thích. Đừng nên thương càng tuyệt đối không nên yêu.
 5. Tình yêu giống như viên đường bạn à. Ngọt lắm. Nhưng chẳng viên nào không tan cả.
 6. Vì tình yêu, chúng tôi bỏ qua mọi khuyết điểm của nhau. Rồi sau đó, chúng tôi lãng quên ưu điểm của người kia.
 7. Luôn luôn sẽ có vài người từ từ phai nhạt khỏi cuộc sống của bạn, bạn phải học cách chấp nhận chứ không phải đau lòng.
 8. Tiệm cắt tóc cắt xấu, bạn sẽ không đi nữa. Cửa hàng ăn uống đồ ăn không ngon, bạn sẽ không đi nữa. Vậy khi người đó tổn thương bạn nhiều lần, tại sao bạn vẫn yêu?
 9. Đừng sợ người phụ nữ vật chất, người phụ nữ không tham vật chất càng đáng sợ hơn. Bởi vì thứ cô ấy muốn là tình yêu đích thực, mà thứ hiếm có này đôi khi mày cho không nổi đâu.

TOP những dòng tâm sự buồn về tình yêu tâm trạng nhất dành cho bạn

Tình yêu vốn không chỉ có niềm vui và hạnh phúc, khi chúng ta đang ở trong những giây phút tươi cười hạnh phúc nhất thì cũng phải chấp nhận rằng mình cũng sẽ chẳng thể tránh khỏi những nỗi đau mà tình yêu mang  lại. Cùng tham khảo những dòng tâm sự buồn về tình yêu dưới đây để tìm cho mình sự đồng cảm nhé!

 1. Em thấy mình giống như một người hâm mộ, có rất nhiều tình cảm muốn bày tỏ. Nhưng em sợ, sợ rằng em chỉ có thể làm cảm động bản thân.
 2. Một ngày nào đó, bạn bất chợt nhớ về một người, người ấy từng là lý do khiến bạn kỳ vọng vào ngày mai, thế nhưng lại không xuất hiện trong ngày mai của bạn.
 3. Không hỏi đến, không nhắc đến không có nghĩa là đã lãng quên. Chỉ là chúng ta đã trở thành xa lạ, đã im lặng quá lâu, nên muốn mở lời phải cần rất nhiều rất nhiều dũng khí.
 4. Điều đáng sợ nhất trong một mối quan hệ là gì?

Là bạn không còn muốn chia sẻ với người ta nhiều như đã từng nữa.

 1. Quá khứ quả thực rất đáng sợ. Có người vì nó mà ghen tuông, một số vì nó mà hờn giận, có người cố che giấu thật kĩ, lại có kẻ, vì nó mà nhung nhớ suốt một đời.
 2. Mình chỉ là kẻ đơn phương,

Đem hết lòng dạ đi thương một người.

Nhưng ngặt một nỗi buồn cười,

Người chỉ cảm động chứ người không thương.

 1. Em thấy gì trong đôi mắt kẻ si tình?

Một tấm chân tình hay một đời dang dở.

 1. Có một số người, đời này định sẵn không thể ở bên nhau, nhưng lại ghi tạc ở trong tim ta suốt cả cuộc đời.
 2. Có một số thứ không thể nào có được, chỉ có thể từ bỏ. Có một số chuyện đã qua, hạnh phúc hay đau xót, chỉ có thể chôn xuống đáy lòng.
 3. Người ta hay nói rằng, uống rượu chỉ uống tám phần say, yêu ai chỉ yêu tám phần tình. Vậy mà ai cũng uống đến lúc nôn, yêu đến lúc khóc.
 4. Anh mãi mãi không biết, em vì anh mà khóc đến mức mất kiểm soát. Ngay chính bản thân em còn cảm thấy ngưỡng mộ chuyện này.
 5. Nếu như suôn sẻ, thì tôi có thể ở bên cạnh em thật lâu, thật lâu, thật lâu. Nếu như không suôn sẻ, tôi chỉ có thể nhìn người khác ở bên cạnh em thật lâu, thật lâu, thật lâu.
 6. Khoảng thời gian đẹp nhất chính là khi mới quen, là lúc chưa hiểu rõ về nhau nhưng lại cực kỳ khao khát được biết, nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ thật sự rất tốt.
 7. “Em yêu anh” là lời nói quá mong manh dễ vỡ, cũng là chuyện chẳng mấy hệ trọng. Khi đã hết yêu, tiếng yêu được thốt ra cũng chẳng đi vào lòng, chỉ lởn vởn bên tai như con muỗi phiền toái hoặc khiến người ta lấy làm chán ghét.
 8. Khi con người ta mới quen nhau, đều có thói quen phô bày hết những điểm tốt của mình, nhưng tiếp xúc lâu ngày, các khuyết điểm sẽ dần bộc lộ.

Đến một ngày nào đó, bạn không còn phải mệt mỏi che giấu, mà đối phương cũng nhìn thấu hết con người bạn nhưng vẫn không rời xa bạn.

Đó chính là tình yêu.

 1. Trong tất cả sự tổn hại mà người với người có thể mang đến cho nhau, điều tàn nhẫn nhất và lâu dài nhất chính là khiến người khác nghi ngờ rằng họ không xứng với bất kỳ điều tốt đẹp nào.
 2. Tôi cứ nghĩ rằng hai người yêu nhau rồi chia tay, ít nhất cũng phải xảy ra một chuyện gì đó rất trọng đại. Ví dụ như người thứ ba, ví dụ như bệnh hiểm nghèo,… Nhưng thật ra không cần. Bất an, bận bịu, mệt mỏi là đã đủ.
 3. Điều hối tiếc lớn nhất chính là, khoảnh khắc khi người muốn rời đi, chúng ta lại chẳng thể gặp mặt để nói rõ mọi chuyện.

Nếu có thể, thì chỉ cần một cái ôm thôi cũng đủ để giải quyết mọi chuyện.

Nhưng cuối cùng lại chẳng có bất cứ lời giải thích nào, tựa như đã trở thành những người xa lạ với nhau.

 1. Đáng sợ nhất không phải là biết được sự thật anh chẳng hề yêu tôi, đáng sợ là khi chứng kiến người khác thương yêu mình hết mực, mà tôi lại chỉ nghĩ về anh.
 2. Trong tình yêu có 2 loại hối tiếc,

Một là bạn đã từng yêu rất nghiêm túc, cuối cùng lại phát hiện ra người đó không đáng, loại còn lại là lúc yêu không chân thành, sau khi mất đi, mới phát hiện ra đó mới là người thực sự đáng để yêu.

Nhưng tôi cho rằng vẫn còn loại hối tiếc thứ ba, là ​​hai người rõ ràng nghiêm túc yêu nhau. Cuối cùng, lại không thể ở bên nhau.

 1. Tôi đã từng hủy hoại trái tim của chính mình bằng cách mong đợi người ta trân trọng tôi như cách tôi trân trọng họ.

Mãi đến sau này tôi mới hiểu thấu, bản chất của hai từ ‘cho đi’ không bao gồm ‘mong chờ được nhận lại’.

Một định luật đơn giản nhưng luôn bị lãng quên rất nhiều lần.

 1. Có người hỏi tôi, cảm giác khi nhớ một người đến mức tột cùng là như thế nào? Tôi từng nhắn tin chúc anh ấy ngủ ngon, sau đó, cả đêm tỉnh dậy bảy lần để xem tin nhắn điện thoại.
 2. Điều đáng buồn nhất là, không ai có thể thực sự biết được người khác đau đớn nhiều đến thế nào. Chúng ta có thể đứng cạnh một ai đó hoàn toàn tan vỡ, và chúng ta vẫn chẳng thể nào biết được điều đó.
 3. Tưởng rằng có thể quên dễ dàng một cuộc tình nhưng hóa ra chẳng bao giờ quên được. Mượn cuộc tình này để xóa cuộc tình kia chỉ là một sự vá víu cho tâm hồn. Những mảnh vá ấy chỉ đủ để làm phẳng lặng một bên ngoài mà thôi. Mỗi một con người vì ngại chết mà muốn sống. Mỗi một con người vì sợ mất tình mà giữ mãi một lòng nhớ nhung.

Cuối cùng thì lòng yêu thương cuộc sống cũng không giữ được đời người. Cuối cùng thì tình yêu cũng không giữ được người mình yêu.

 1. Có những thứ không trân trọng thì sẽ mất đi. Nhưng cũng có những thứ rất trân trọng mà không thể nào giữ được.

Hôm nay bạn là một điều gì đó rất đặc biệt trong lòng một ai đó, không có nghĩa là sau này cũng thế.

Chân thành và thật lòng chưa chắc kết quả đã tốt, nhưng chân thành và thật lòng thì sẽ không bao giờ phải hối tiếc, thế thôi.

 1. Rồi em bảo tôi: Có một hôm em ngắm hoàng hôn những bốn mươi ba lần.

Bạn biết không, người ta chỉ yêu hoàng hôn khi họ cảm thấy buồn.

 1. Nhân sinh vốn ngắn ngủi như ánh chớp giữa hư không. Mỗi người ta gặp trên đường đời đều chính là nhân duyên tiền định. Có người ghi khắc ảnh hình trong trái tim ta, có người chỉ bước qua mà không để lại dấu vết gì. Nhưng dù là ai, chúng ta cũng cảm ơn và trân trọng.
 2. Trên facebook vẫn còn là bạn bè, nhưng tin nhắn của cả hai đã trôi đi một nơi rất xa.

Đôi khi nhìn lại, đọc lại, bạn sẽ tự hỏi vì sao ngày trước có thể nói với nhau cả ngàn câu từ trong một ngày. Để rồi hôm nay một câu thôi cũng không thể gửi đi.

 1. Có một ngày, tôi đột nhiên nhận ra chia ly mới là chuyện bình thường trong đời. Giống như hạt giống của bồ công anh bay đến đâu sẽ sinh trưởng ở đó, có vùng đất mới, có bạn bè mới, cũng có ước mơ mới. Dần dần, chúng tôi cũng vì chia ly mà dù có quan tâm đối phương cỡ nào cũng trở nên xa lạ hơn, không còn gì để nói với nhau.
 2. Cả đời chỉ yêu một lần là tốt nhất. Yêu nhiều quá sẽ trở nên lãnh đạm, chia tay nhiều quá sẽ trở thành thói quen, đổi người yêu quá nhiều sẽ sinh ra so sánh. Đến cuối cùng bạn sẽ không tin vào tình yêu nữa. Thật ra đối với tình yêu càng đơn thuần thì càng hạnh phúc.
 3. Một người không chủ động liên lạc thì tức là không nhớ bạn, cũng có thể là không thích bạn, lúc nói chuyện chỉ ậm ừ vài ba câu hoặc tỏ vẻ không có hứng với bạn, nói những lời không liên quan hoặc không hành động thực tế, chính là người đó xem bạn là dự bị. Đừng viện cớ cho người đó nữa, đừng lãng phí tình cảm của mình, hãy hỏi thẳng, hoặc là từ bỏ đi.
 4. Điều hối tiếc lớn nhất chính là, khoảnh khắc khi người muốn rời đi, chúng ta lại chẳng thể gặp mặt để nói rõ mọi chuyện.

Nếu có thể, thì chỉ cần một cái ôm thôi cũng đủ để giải quyết mọi chuyện.

Nhưng cuối cùng lại chẳng có bất cứ lời giải thích nào, tựa như đã trở thành những người xa lạ với nhau.

 1. Mong cậu hãy yêu lấy chính mình, biết cảm ơn và xin lỗi đúng thời điểm, nhưng nếu đó không phải lỗi của cậu, xin đừng hạ thấp bản thân. Chúng ta đều xứng đáng có được sự tôn trọng, mặc cho họ có là ai đi chăng nữa. Đừng nghiêng mình vì một người không xứng đáng.
 2. Sự phản bội không làm tổn thương bạn, điều làm tổn thương bạn, là bạn quá để tâm đến chuyện đó. Chia tay không làm tổn thương bạn, điều làm tổn thương bạn, là hồi ức. Tình yêu đi đến đoạn kết không làm tổn thương bạn, điều làm tổn thương bạn, là hy vọng.

Bạn luôn nghĩ rằng mình bị tình cảm làm tổn thương, thế nhưng thực ra người có thể làm tổn thương đến bạn, vĩnh viễn chỉ có bản thân bạn mà thôi. Vậy nên, cảnh giới cao nhất của một con người, không phải là toàn tâm toàn ý để yêu một người, mà là tự mình sống tốt cuộc đời của mình, đừng phụ thuộc vào bất kỳ một ai.

 1. Trong tình yêu thường có hai loại tiếc nuối: Một loại là bạn đã từng cố gắng hết mình để yêu, cuối cùng lại phát hiện ra người đó không xứng đáng. Còn một loại khác, là bạn chẳng có tình cảm gì lại cứ thế mà yêu, mất đi rồi mới phát hiện, người đó thật ra rất đáng để trân trọng.
 2. Bạn đã bao giờ trải qua loại cảm giác này chưa?

Cảm giác bạn rất thích một người,

Khi người ấy ở trong tầm mắt của bạn, bạn sẽ vờ như không quan tâm,

Nhưng khi người ấy bước ra khỏi tầm mắt của bạn, bạn sẽ không ngừng tìm kiếm mà nhớ nhung,

Có lẽ đó là một loại cảm giác đặc biệt, cảm giác của việc yêu đơn phương chăng?

Nhưng sau tất cả những cảm giác đó, bạn vẫn chọn giữ khoảng cách, không phải vì bạn không quan tâm nữa mà là vì bạn biết rõ,

Dù có cố gắng đến mấy thì cả hai cũng không bao giờ đến được với nhau.

 1. Bí mật giống như một hạt giống, dựa vào máu và nỗi đau trong tim để tồn tại, cuối cùng nó phát triển thành một cây đại thụ chọc trời. Chỉ cần có chút mùi vị tình yêu say đắm hoặc căm hận tột cùng sẽ đều điên cuồng làm tổn thương người khác, cũng đồng thời làm tổn thương chính mình.
 2. Dù ai rời bỏ bạn đi chăng nữa thì cũng đừng quên rằng trước khi người ấy đến, bạn vốn dĩ cũng chỉ sống một mình.

Người mà bạn không buông bỏ được là do bản thân bạn không muốn buông.

Gặp sai người thì cho dù có gặp nhau cũng sẽ chia lìa, gặp đúng người thì dù có chia xa cũng sẽ có ngày gặp lại.

 1. Khi người ta trẻ, người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng người ta đâu biết rằng những gì ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời.
 2. Bởi vì được yêu cũng là điều khiến cho người ta sợ. Bởi vì cuộc sống phức tạp và có quá nhiều lần, cuộc đời đùa giỡn bằng cách để những người tốt xuất hiện vào thời điểm không phù hợp.

Tuyển tập những bài thơ buồn về tình yêu hay nhất

Bên cạnh những dòng tâm sự buồn về tình yêu, những câu thơ buồn dưới đây sẽ thay lời an ủi gửi tới bạn một lời động viên.

 1. Thơ tình ngày không anh

Nếu biết rằng sẽ chẳng gặp lại nhau

Em đã chẳng hẹn nhau đêm ấy nữa

Để quá khứ chỉ còn là thương nhớ

Và tương lai ít ra cũng ngọt ngào.

Nếu biết rằng sẽ chẳng gặp lại nhau

Em đã chẳng đổ cho anh bao tội lỗi

Em đứng lặng mắt nhìn ai không nói

Anh cũng vô tình có hiểu nổi em đâu

Nếu biết rằng sẽ chẳng gặp lại nhau

Em đã chẳng trách anh yêu người khác

Điều đơn giản bây giờ em mới biết

Thì anh xa, anh đã qua xa rồi.

 1.     Tình trong mơ

Nhìn cơn mưa chiều nay rơi nặng hạt

Nghe lòng mình vỡ nát bởi buồn thêm

Nhặt lá rơi…em ngồi đếm trước thềm

Rồi lần bước khi màn đêm chưa sáng.

Đời không may trái ngang tình nứt rạn

Ôm nỗi sầu năm tháng khóc chia phôi

Bước đường yêu tình ngược lối mất rồi

Đành cam phận lẻ đôi gồng gánh nhớ.

Còn bao nhiêu những vần thơ dang dở

Chưa trọn tình trăn trở muốn tìm nhau

Nét chữ nghiêng dù mực đã phai màu

Hay nghịch cảnh đớn đau tình không đổi.

Vừa tan mưa mình em ngồi ngóng đợi

Nguyện tình này chỉ trao gởi cùng anh

Ước mong sao luôn hạnh phúc an lành

Bao kỷ niệm ngày xanh đừng tuột mất.

Bởi chiêm bao nên giấc mơ chẳng thật

Tình chúng mình đã mất giữa trần gian.

 1.     Em bây giờ chỉ muốn gặp anh

Em muốn bây giờ mình có thể gặp anh

Khi mà ngôn từ cúi mình trong suy nghĩ

Em cũng cúi mình trước lòng em mộng mị

Tháng sáu thở dài, nghiêng nắng cháy trên vai

Muốn gặp một người để nói hết đúng – sai

Để được khóc cười như khi chưa hề gặp

Đâu như bây giờ… điêu linh buồn quay quắt

Chỉ thấy mỗi mình soi bóng những cô đơn…

Có thể làm gì để cảm thấy tốt hơn

Khi mà nước mắt trực trào nơi khóe mắt?

Em không khóc được… là em đang giành giật

Giữa em và anh – người vốn dĩ xa rồi

 1.     Trả anh cho người ấy

Chắc người ta thương anh nhiều lắm đấy

Anh muốn gì họ cứ vậy chiều theo

Chẳng như em, người gì đâu thấy ghét

Tình cạn khô, cằn cỗi giống kẻ nghèo

Chắc bên người anh sẽ luôn vui vẻ

Chẳng ưu tư, chẳng mệt mỏi buồn rầu

Thôi anh hãy trở về bên người ấy

Buông tay nào, em chẳng trách anh đâu

Ừ em biết em là người ích kỷ

Mãi giận hờn chẳng suy nghĩ cho anh

Em cũng biết người ta luôn luôn tốt

Chỉ yêu anh, yêu rất đỗi chân thành

Thôi thì thế, trả anh cho người ấy

Thấy anh cười em cũng sẽ vui ngay

Dẫu cuộc đời còn bao nhiêu ngả rẽ

Yêu anh nhiều họ sẽ chẳng đổi thay

Thôi thì thế, chúc anh luôn hạnh phúc

Đừng nhớ em, đừng day dứt làm gì

Em mạnh mẽ, chẳng bao giờ biết khóc

Hãy yên lòng cứ thế bước ra đi!

Trên đây là những dòng tâm sự buồn về tình yêu hay và sâu lắng nhất mà chúng tôi tuyển chọn để gửi tới các bạn đọc. Tình yêu sẽ luôn đến với những người thật lòng. Chúc các bạn hạnh phúc và tìm được đúng người

Stt Hay -