111+ Hình ảnh hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá cho sức khỏe bạn

Hình ảnh hút thuốc lá và những tác hại của thuốc lá cho sức khỏe của bạn và mọi người dưới đây bạn cần chia sẻ ngay. Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của vô số bệnh. Cứ hút mỗi điếu thuốc là tự mình đánh mất đi 5,5 giây tuổi thọ. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc lá sẽ tạo ra rất nhiều căn bệnh và làm gia tăng tỉ lệ tử vong từ 30-80%.

Bỏ túi hình ảnh hút thuốc lá gây hại cho sức khỏe

Mọi người đều biết hút thuốc lá rất hại cho sức khoẻ. Thế nhưng tỉ lệ người hút thuốc lá đang có chiều hướng tăng, nhất là ở các quốc gia đang phát triển. Có nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên hầu hết là bởi sự hiểu biết một cách rỏ ràng về tác hại của khói thuốc lá còn hạn hẹp, kiến thức về tác hại thuốc lá chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.

Qua phân tích cho thấy, khói thuốc lá chứa trên 4000 hoá chất, trong đó có 43 hoá chất là nguyên nhân gây ung thư, nguy hiểm nhất là chất hắc ín, Nicotin, chất gây nghiện…

Ngoài ra, trong khói thuốc lá còn có nhiều chất kích thích khối u, kích thích gây viêm nhiễm đường hô hấp, gây tổn thương trong lòng mạch máu.

Khi hút thuốc lá, khói thuốc qua phổi ngấm vào máu, tích luỹ lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên các bệnh nguy hiểm như tim mạch,hô hấp.

Bệnh tim mạch chiếm hàng đầu trong các bệnh do khói thuốc: tạo ra mảng xơ vữa, tổn thương lòng mạch, gây viêm tắc mạch máu, gây đau nhức chân tay, nhồi máu cơ tim, xuất huyết não, giảm trí nhớ, giảm trí thông minh và khả năng học tập..

Thuốc lá gây bệnh ung thư chủ yếu là ung thư phế quản phổi (chiếm 90%), ung thư vòm họng, miệng, thực quản (hút thuốc kèm theo uống rượu, nguy cơ ung thư vòm họng rất cao), ung thư ruột… Ở người hút thuốc, bệnh ung thư dễ phát triển hơn so với người không hút thuốc.

Bệnh phổi mãn tính, tắc nghẽn thông khí, viêm phế quản mãn tính. Đặc biệt ở người hút thuốc còn gây ô nhiễm không khí và ảnh hưởng tới môi trường, những người xung quanh hít phải cũng bị nhiễm độc, nguy hiểm nhất là đối với các cháu nhỏ.

Đối với phụ nữ và bào thai: Tăng nguy cơ ung thư tử cung, rối loạn kinh nguyệt, ung thư vú, dị dạng thai nhi. Nguy cơ bị thiếu cân sẽ cao gấp 2 lần so với người không hút thuốc.

Đối với trẻ em, dễ bị còi xương, trí tuệ chậm phát triển, suy dinh dưỡng do bị giảm tiết sữa ở người mẹ.

Loạt hình ảnh hút thuốc lá cực chất

Tuyển tập những hình ảnh hút thuốc lá cực chất của nam và nữ cảm xúc nhất mà chúng tôi muốn gửi tới mọi người. Những hình ảnh thể hiện tâm trạng buồn với khói thuốc được khá nhiều người trẻ tuổi tìm kiếm vì nó mang đúng tâm trạng, cảm xúc buồn, cô đơn bên khói thuốc mà chính bạn cũng đang phải đắm chìm vào không gian mênh mông của nổi buồn.

49+ Hình ảnh hút thuốc lá buồn cô đơn của con trai

Lợi ích đối với sức khoẻ khi bỏ thuốc lá: Cơ thể sẽ không còn tích luỹ chất độc, loại từ nguyên nhân và điều kiện gây các bệnh đã nêu trên. Nếu bỏ thuốc trước tuổi 50 sẽ giảm được 50% nguy cơ chết trước 65 tuổi, giảm 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch sau khi bỏ thuốc được 1 năm, giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi sau khi bỏ thuốc 10 năm. Vì sức khỏe của bản thân và của những người xung quanh, hãy bỏ thuốc ngay và luôn bạn nhé !

Xem thêm: [LIST] 901+ Hình ảnh khói thuốc chất, ngầu vô cùng nghệ thuật

Ảnh Tổng Hợp, Hình Ảnh Đẹp - Tags: , ,
DMCA.com Protection Status