Những câu nói an ủi người thất tình xúc động và chân thành nhất

Tuyển tập những câu nói an ủi người thất tình hay, những câu nói giúp vực dậy tinh thần cho người thất tình, câu nói khuyên người thất tình ý nghĩa

Tuyển tập những câu nói an ủi người thất tình hay nhất

Thất tình là điều không ai mong muốn. Cùng trải qua quãng thời gian yêu đương, dành cho nhau những tình cảm chân thành và hạnh phúc cùng nhau nhưng cuối cùng lại phải nhìn người ấy hạnh phúc bên người khác. Mong rằng những câu nói an ủi người thất tình dưới đây sẽ giúp tâm trạng của bạn tốt hơn.

 1. Thích và yêu là hai điều khác nhau!

Khi ta thích một người, ta có thể quan tâm đến những người khác và có thể dễ dàng quên.

Khi ta yêu một người, ta chỉ muốn chiếm trọn trái tim người đó một cách ích kỉ. Và rất khó có thể quên được người ta yêu.

 1. “Những thứ mình không nhìn rõ, hãy cứ để nó tiếp tục mơ hồ, có một vài chuyện, một vài cuộc tình, một vài người, nhìn thấu đáo, triệt để quá, ngược lại sẽ càng chịu nhiều tổn thương.”
 2. ” Có những thời điểm chúng ta chẳng biết làm gì ngoài sự im lặng , không phải do chúng ta không hiểu chuyện , chỉ đơn giản là bản thân đã quá mệt rồi Bình yên thôi “
 3. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại.

Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

 1. Nỗi buồn là một phần của cuộc sống. Khi bạn biết cách chấp nhận nó, bạn sẽ thấy ổn.

Ổn không có nghĩa là không buồn. Ổn vì bạn biết ngày mai, niềm vui sẽ lại đến.

Cuộc sống luôn rất cân bằng. Có ngày náo nhiệt, cũng sẽ có ngày bình lặng.

Có thể, hiện tại, chúng ta đang rất buồn bã.

Nhưng đừng quá lo lắng, rồi niềm vui sẽ trở lại.

Sống với tâm thế như vậy, tất cả chúng ta, sẽ ổn. Cứ yên tâm…

 1. Lý do của mỗi lần sụp đổ.

Đối với người khác xem ra có thể là chuyện bé xé ra to. Nhưng chỉ trong lòng của bạn mới biết rõ cọng rơm này rốt cuộc là đè nặng bao nhiêu cân nỗi buồn.

 1. “Những ai không cùng tần số và đời sống tinh thần giống bạn, họ sẽ tự động tách rời khỏi bạn.

Những ai có cùng tần số và nhận thức về đời sống giống bạn, họ sẽ lần lượt xuất hiện trong cuộc đời bạn một cách tự nhiên nhất và màu nhiệm nhất.

Bạn sẽ thấy sự kỳ diệu giữa các mối nhân duyên.”

 1. Thỉnh thoảng khi nhớ lại một số chuyện trong quá khứ, hiện tại bạn sẽ cảm thấy rằng đó chỉ là chuyện cỏn con, chẳng có là gì cả. Thế nhưng, bạn cũng là người hiểu rõ nhất, khi đó bạn đã phải chật vật chịu đựng và phải khổ sở vượt qua từng chút từng chút một như thế nào.
 2. “Nếu như mọi thứ đi ngược lại với mong đợi của bạn, thì nhất định có sự an bài khác.”

Quá khứ không bao giờ trở lại, phần đời còn lại cũng không thể nào thấy lại, vậy nên, chặng đường dài phía trước, tôi mong bạn trân trọng bước đi, tuỳ duyên tự tại, thứ muốn có đều có, mà thứ không có được thì đều có thể buông bỏ nó đi.

 1. “Trong đời người, chỉ cần tìm thấy một đối tượng mà mình quan tâm dù rằng hạn hẹp, thì đã là một thành tựu to lớn rồi.”
 2. Khi bị đối xử tệ, bạn không nhất thiết phải xử tệ lại cho “công bằng”. Cách bạn đối đãi với người mình ghét thể hiện tính cách, sự rộng lượng, khả năng suy nghĩ và kiểm soát cảm xúc cá nhân. Có những chuyện tha được thì tha, quên được thì quên. Đừng phí thời gian cho những người không đáng. Thời gian ủ mưu hại người chi bằng tính toán tìm cơ hội cho chính mình.
 3. “Người hay giận dỗi, kì thực rất dễ dỗ dành. Ngược lại, người nhìn có vẻ chẳng bao giờ nổi giận, lúc có cơ hội rời bỏ bạn, sẽ biến mất không chút tăm tích.”
 4. “Dù là bạn bè, công việc, tình cảm hay bất kể thứ gì, hễ không thể làm mình hạnh phúc thì nên để nó ra đi. Chúng ta vẫn tưởng thời gian còn dài, nhưng đến khi ngoảnh lại đã thấy phung phí hết cả một thời cho những thứ không đâu.”
 5. “Khoảnh khắc tôi nhận ra sự trưởng thành của bản thân là khi không cho phép mình dựa dẫm vào người khác nữa, càng không muốn bị ai nhìn thấu tâm can.

Trước đây mỗi khi buồn, tôi ước gì cả thế giới này biết được điều đó, tôi ngây ngốc cho rằng vài lời an ủi của người dưng có thể giúp tôi lấy lại thăng bằng.

Còn bây giờ, khi vừa quẹt nước mắt vừa thản nhiên trả lời tin nhắn của bạn, rằng mọi chuyện với mình vẫn đang ổn, tôi biết tôi của ngày xưa đã khác rồi.

Là chúng ta mạnh mẽ hay cuộc đời quá khắc nghiệt đây?”

 1. Tớ đặc biệt thích lời chúc “vui vẻ và hạnh phúc”.

Vì nó còn giống như một lời động viên, rằng việc em vui vẻ hạnh phúc mới là việc quan trọng nhất trên đời này. Dẫu em có thành công hay thất bại, an ổn hay bấp bênh, thì điều quan trọng nhất chính là em vẫn luôn mỉm cười.

 1. Nhiều người rõ là đối xử với bạn không tốt, nhưng cứ luôn tỏ vẻ thân thiện trước mặt bạn, sau lưng thì toàn làm chuyện không ra gì.

Nhưng đừng vội tức giận, vì người sống không thiện, sẽ nhận lại quả ác.

Việc của bạn chỉ là sống với thiện lương, thì rồi bao nhiêu ấm ức cũng sẽ được đền đáp bằng quả ngọt.

 1. “Ngủ cũng là một loại giải thoát. Lúc bạn ngủ, bạn sẽ không buồn bã, không tức giận, không phiền muộn, không cô đơn. Đó là thời gian mà Thượng Đế đã ban cho bạn được mất trí nhớ ngắn hạn.”
 2. “Đời người bao giờ cũng rất vất vả, bây giờ bạn không mệt, sau này càng mệt hơn. Đừng nên chọn nhàn nhã vào lứa tuổi nên phấn đấu, khiến mười năm sau bạn cảm thấy tất cả mọi cố gắng hiện tại đều từ bỏ bạn.”
 3. “Bạn vẫn có thể thấy cô đơn ngay cả khi được nhiều người yêu thương, bởi vì bạn không là của bất kỳ ai hay là duy nhất với người nào đó.”
 4. “Sau này bạn sẽ phát hiện, thứ thật sự có thể chữa lành bạn không phải nhân loại, mà là giấc ngủ, đồ ăn ngon, mấy bé thú cưng đáng yêu, và tiền.”
 5. Sẽ đến một ngày, bạn không còn bận tâm về những chuyện đúng sai trong quá khứ, về những điều vốn dĩ đã nằm lại ở phía sau. Bạn cũng sẽ không còn cảm thấy quyến luyến hay hối tiếc như đã từng nữa. Bạn chỉ cần bình yên với sự lựa chọn của mình.

Sẽ có một ngày, như ngày hôm nay, cơn mưa này đã không còn khiến bạn nhớ về những cơn mưa trước, lần ướt mưa này cũng không giống như những lần ướt mưa trước nữa. Mọi chuyện giờ đã khác rồi.

Ai rồi cũng sẽ khác, khác như một lẽ thường tình.

 1. “Thật đau đớn khi phải nói lời từ biệt với người mà bạn không muốn rời xa, nhưng yêu cầu một người ở lại khi bạn biết rằng họ không muốn ở lại còn đau hơn gấp bội.”
 2. “Những ai không cùng tần số và đời sống tinh thần giống bạn, họ sẽ tự động tách rời khỏi bạn.

Những ai có cùng tần số và nhận thức về đời sống giống bạn, họ sẽ lần lượt xuất hiện trong cuộc đời bạn một cách tự nhiên nhất và màu nhiệm nhất.

Bạn sẽ thấy sự kỳ diệu giữa các mối nhân duyên.”

 1. “Có nhiều vết thương không thể dùng tay mà chạm vào, cũng như có nhiều chuyện không phải cứ muốn là có thể nói ra.”
 2. Ai cũng có thời gian khó khăn, thời gian bị xem thường và ghét bỏ. Ai cũng phải trải qua những chuyện như vậy để mà học cách nhìn người, nhìn đời, để biết đâu thật giả, phải trái, trắng đen.

Những câu nói giúp vực dậy tinh thần cho người thất tình ý nghĩa nhất

Tình cảm là chuyện của trái tim, hôm nay có thể yêu nhau rất hạnh phúc nhưng ngày mai lại có thể chia xa. Để tìm được người thực sự yêu mình và cùng nhau đi đến cuối cuộc đời là điều vô cùng khó. Đừng để những cảm xúc tiêu cực nhất thời mà nghĩ rằng hạnh phúc sẽ không đến với bạn. Cùng tham khảo ngay những câu nói an ủi người thất tình dưới đây nhé!

 1. “Chúng ta uống quá nhiều, hút quá nhiều, tiêu tiền quá cẩu thả, cười quá ít, lái xe quá nhanh, trở nên quá giận dữ, thức quá muộn, đọc quá ít, xem TV quá nhiều. Chúng ta nhân tài sản của mình lên nhưng làm giảm giá trị của mình. Chúng ta nói quá nhiều, yêu quá thất thường, và thù ghét quá thường xuyên. Chúng ta học cách kiếm sống nhưng không phải là cách sống. Chúng ta thêm nhiều năm vào cuộc đời, nhưng không cho thêm cuộc sống vào năm tháng.”
 2. “Những lời nói ra trong lúc vô tình có thể là những lời muốn nói nhất, những lời nói giữa lúc say có thể là những lời thật lòng nhất, những lời nói trong lúc giận dữ đa phần đều là những lời đã phải kìm nén rất lâu. Chẳng có lời nào nói với bạn mà không có lý do cả.”
 3. Cuộc sống chưa bao giờ là hoàn hảo, mỗi một người đều có khuyết điểm riêng, khó khăn riêng, nỗi buồn riêng và một cách sống cho riêng mình. Điều quan trọng nhất chúng ta cần làm đó là sống thật tốt những tháng ngày hiện tại.
 4. “Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã làm quá nhiều cho ai đó, đến nỗi điều duy nhất bạn có thể làm tiếp là dừng lại. Để họ yên. Rời đi.

Không phải là bạn đang bỏ cuộc hay không nên cố gắng. Chỉ là, bạn phải vạch ra ranh giới giữa quyết tâm và sự tuyệt vọng. Điều gì thực sự là của bạn cuối cùng sẽ là của bạn, còn điều gì không là của bạn thì dù bạn có cố gắng đến đâu vẫn sẽ không bao giờ thuộc về bạn.”

 1. “Trong cuộc đời, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người, nếu có duyên, sẽ đi cùng nhau một đoạn đường. Nhưng cuộc đời dài thế, có trăm ngàn ngã rẽ, kiểu gì cũng có người phải rẽ trước. Và thế là mỗi người lại tiếp tục đi con đường của mình, có thể gặp lại ở một ngã rẽ nào đó, cũng có thể không bao giờ gặp nữa. Có những người, khi đi lướt qua nhau sẽ thành người xa lạ…

Nhưng mỗi cuộc gặp, mỗi đoạn đường, mỗi người đi cùng ta một đoạn đường, đều có ý nghĩa với ta.”

 1. “Chúng ta chỉ có một cuộc đời này, kết thúc rồi thì không thể quay lại, mất đi rồi thì chẳng thể tìm về. Thời gian của mỗi người rất ngắn, cuộc sống đáng giá hơn tiền của, quý trọng hơn vàng bạc, vậy nên đừng lãng phí.

Đừng suy nghĩ nhiều nữa, trân trọng những gì trước mắt thôi. Sống một ngày biết được một ngày, qua một ngày biết hết một ngày. Chúng ta không thể dự đoán được một phút sau sẽ có việc gì phát sinh, cũng không biết mình và người bên cạnh ai sẽ rời đi trước. Những người bạn quan tâm, hay người quan tâm bạn, cũng chỉ là mối nhân duyên ở kiếp này, qua rồi chưa chắc sẽ gặp lại.”

 1. “Hãy tha thứ cho người khác, không phải vì họ xứng đáng được tha thứ, mà vì bạn xứng đáng được bình an .”
 2. “Tôi chỉ sợ những người sống tốt với mình thôi, vì mình không biết phải trả cái tình nghĩa cho người ta thế nào cho phải.

Còn với những người tệ với mình thì dễ mà, họ như thế nào thì mình như thế đấy, chẳng có gì đáng bận tâm.”

 1. “Việc suy nghĩ nhiều nó thực sự rất mệt mỏi. Chọn nói ra hết suy nghĩ của mình thì tôi sẽ làm rối tung mọi chuyện lên và trông tôi sẽ rất thảm hại. Chọn cách im lặng chịu đựng thì những suy nghĩ đó sẽ vắt kiệt năng lượng và sức lực của tôi. Tôi chỉ có hai sự lựa chọn thôi và bạn thấy đấy, chả có cái nào là ổn cả.”
 2. “Một con mèo hoang vốn dĩ không đáng thương, nhưng bạn mỗi ngày đến vuốt ve nó để nó quen với hơi ấm của bạn sau đó bạn rời đi, lúc này con mèo hoang mới trở nên thật sự đáng thương.”
 3. Ai cũng vậy thôi, thoáng nhìn có vẻ bình thản, yên vui. Thật ra bên trong mỗi con người chúng ta là những vụn vỡ, nhưng chẳng ai biết.

Cuối cùng chúng ta cũng phải chấp nhận, giữ lại tất cả những điều đó ở trong lòng. Chúng ta vẫn sống, vẫn mỉm cười hằng ngày và giờ ta còn biết cách giấu những tâm tư, cảm xúc thật vào trong.

Người trưởng thành chính là như vậy!

 1. “Đến một ngày chúng ta nhìn lại chặng đường đã đi qua và thầm cảm ơn những người đã từng gặp gỡ.

Dù ngắn dù dài, dù vui dù buồn, dù còn liên lạc hay đã trở thành người dưng, đó vẫn là số phận sắp đặt.

Tất cả sẽ dạy cho chúng ta những bài học để trưởng thành.”

 1. “Sự tan vỡ của một người đều ở trong im lặng. Họ sẽ chỉ cười, sẽ trêu đùa, sẽ giao tiếp.

Nhưng trên thực tế, ở trong lòng họ đã mệt đến một mức nhất định rồi. Sẽ không đập cửa, sẽ không đập phá đồ đạc, sẽ không rơi nước mắt, sẽ không kích động.

Chỉ là trong một giây phút, đột nhiên rất muốn làm loạn một lần. Nhưng trên mặt, lại cứ giả vờ bình tĩnh.

Sự tan vỡ thế này sẽ không làm tổn thương người khác. Nhưng… sẽ làm tổn thương chính mình.”
Tuyển tập câu nói an ủi người thất vọng

 1. Haruki Murakami có nói:

Trong tình yêu có 2 loại hối tiếc,

Một là bạn đã từng yêu rất nghiêm túc, cuối cùng lại phát hiện ra người đó không đáng, loại còn lại là lúc yêu không chân thành, sau khi mất đi, mới phát hiện ra đó mới là người thực sự đáng để yêu.

Nhưng tôi cho rằng vẫn còn loại hối tiếc thứ ba, là ​​hai người rõ ràng nghiêm túc yêu nhau. Cuối cùng, lại không thể ở bên nhau.

 1. “Nếu đã cố làm mọi thứ nhưng sự việc vẫn không như kết quả bạn mong muốn, đừng cố quá sức. Nghỉ ngơi đi.

Có thể mọi chuyện không hề sai. Có thể chưa đến lúc. Có thể cánh cửa này đóng lại nhưng cánh cửa khác đang mở ra.

 1. Và thông thường, một khi đã thực hiện điều bạn cho là tốt đẹp hơn sắp đến. Mọi điểm kết thúc đều mở ra một điểm khởi đầu mới.”

Trên đây là những câu nói an ủi người thất tình hay và ý nghĩa nhất mà chúng tôi tuyển tập để gửi đến bạn đọc. Thất tình vốn dĩ không đáng sợ, quan trọng là cách mà chúng ta nhìn nhận vấn đề như thế nào. Hãy luôn yêu bản thân mình, sẽ có người yêu bạn.

Stt Hay -